Sự khác nhau giữa điều hòa thương mại và điều hòa dân dụng

Ngày nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm điều hòa không khí ngày càng cao, đặc biệt với mục đích sử dụng gia đình, văn phòng, nhà hàng, showroom hoặc nhà xưởng, kho hàng,… khiến cho các sản phẩm điều hòa được sản xuất đa dạng về mẫu mã, thiết kế, công suất để phù hợp với từng mục đích và không gian sử dụng.

Sự khác nhau giữa điều hòa thương mại và điều hòa dân dụng

Trong đó, điều hòa thương mại và điều hòa dân dụng có tính ứng dụng cao và được sử dụng phổ biến cũng như tìm mua nhiều nhất trên thị trường điện lạnh, tuy nhiên để lựa chọn được dòng máy phù hợp, bạn phải hiểu rõ đặc điểm từng dòng.

I. Đặc điểm về công suất sử dụng

1. Đối với điều hòa thương mại

Điều hòa thương mại có công suất phổ biến từ trên 12.000 – 48.000 BTU, trong đó có các dòng điều hòa thường được ưa chuộng trên thị trường có thể kể đến như điều hòa âm trần cassette, áp trần, giấu trần và nối ống gió lựa chọn tùy theo kết cấu không gian lắp đặt.

Với mức công suất lớn, khả năng làm lạnh của dòng máy được tăng cường để đáp ứng nhu cầu sử dụng đối với không gian rộng, đồng thời đảm bảo yếu tố tiết kiệm cho nhà đầu tư.

2. Đối với điều hòa điều hòa dân dụng

Điều hòa dân dụng có công suất từ 9000 – 22.500 BTU (tương đương 1 HP đến 2.5 HP), phù hợp với những không gian có diện tích từ 15m2 – 40m2.

Mức công suất làm lạnh trên các dòng điều hòa dân dụng được định ra nhằm đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng và hạn chế lãng phí đối với người tiêu dùng.

II. Đặc điểm về thiết kế và nguyên lý hoạt động

1. Đối với điều hòa thương mại

Nét đặc trưng của dòng điều hòa thương mại là thiết kế sát trần nhà, áp trần nhằm mục đích tiết kiệm không gian lắp đặt, thuận tiện trong quá trình vệ sinh và tạo độ thoáng, thiết kế mở cho phòng.

Điều hòa đa tính năng hơn so với các dòng thông thường do không chỉ được lắp đặt theo cơ chế 1-1 (tương đương 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh) mà dòng máy có thể kết hợp đa dạng các dòng máy, nhiều dàn lạnh khác nhau.

Điều hòa Panasonic, Daikin và Mitsubishi đều dễ dàng kết hợp đối với dòng máy thương mại để thỏa mãn sở thích và thị hiếu của khách hàng.

2. Đối với điều hòa điều hòa dân dụng

Thiết kế đặc trưng của dòng máy dân dụng là điều hòa treo tường với kích thước nhỏ gọn, nổi bật độ tinh tế về đường nét, đồng thời đo lường độ hòa hợp về không gian nội ngoại thất.

Điều hòa dân dụng được trang bị dàn nóng và dàn lạnh riêng biệt, hoạt động làm lạnh (theo cơ chế hoạt động 1 chiều) hoặc kết hợp tính năng làm lạnh và sưởi (trong cơ chết hoạt động 2 chiều) trên cả 2 dòng Inverter và non Inverter.

III. Đặc điểm về không gian, diện tích lắp đặt

1. Đối với điều hòa thương mại

Công suất và tính năng hoạt động của dòng điều hòa thương mại đáp ứng được yêu cầu lắp đặt cho không gian rộng, diện tích thoáng và thời gian sử dụng liên tục.

Với công suất làm lạnh định mức lớn và khả năng chống chịu cao trên các dòng máy, điều hòa âm trầnáp trần hoặc nối ống gió đều thích hợp lắp đặt cho không gian phòng có diện tích lớn, gồm có văn phòng công ty, sảnh lớn và phòng khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại hay bệnh viện.

2. Đối với điều hòa điều hòa dân dụng

Công suất của điều hòa dân dụng nằm ở mức trung bình và nhỏ, thuận tiện lắp đặt trong những không gian sinh hoạt gia đình, văn phòng làm việc diện tích nhỏ. Điều hòa treo tường là một trong những dòng máy phổ biến của điều hòa dân dụng, đến từ các thương hiệu lớn trên thị trường như Daikin, Panasonic, Mitsubishi.

Nhờ ưu thế về kích thước, tính ứng dụng đa dạng và thiết kế đẹp mặt, các dòng điều hòa dân dụng thường được lựa chọn để lắp đặt trong căn hộ sát mặt đất hay những căn chung cư có diện tích vừa và nhỏ.

IV. Đặc điểm về giá thành

1. Đối với điều hòa thương mại

Điều hòa thương mại có công suất lớn, mức độ hoạt động cũng như cường độ làm việc gấp nhiều lần so với các sản phẩm điều hòa thông thường nên thường có giá từ trên 18.000.000 – 56.000.000 đồng.

Với mức giá này, nhà đầu tư đã tiết kiệm hầu hết cả 3 yếu tố: tiết kiệm không gian lắp đặt, tiết kiệm chi phí sửa chữa và tiết kiệm chi phí lắp đặt nhiều thiết bị điện máy thông thường khác.

2. Đối với điều hòa điều hòa dân dụng

Giá thành của dòng điều hòa dân dụng, phổ biến nhất là dòng điều hòa treo tường dao động trong mức giá 8.000.000 – 25.000.000 đồng.

Đối với hộ gia đình sử dụng, yếu tố “dân dụng” được khẳng định thông qua yếu tố giá thành bởi đây là mức chi dùng vừa phải, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Nếu cần tư vấn thêm bất kì điều gì về sản phẩm – khảo sát công trình – mua hàng – thi công lắp đặt vui lòng liên hệ:

HotlineL 0964.975.695 Chat Zalo

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội

ĐT: 0964.975.695 - 0974.84.69.76

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.

One thought on “Sự khác nhau giữa điều hòa thương mại và điều hòa dân dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *