Quạt cấp khí tươi HRV Daikin là gì?

I. Quạt cấp khí tươi HRV Daikin là gì?

Quạt cấp khí tươi HRV Daikin là gì? Là một hệ thống cấp gió tươi cho phòng nói chung và phòng điều hòa nói riêng. Trong đó gió tươi cấp vào trong phòng được làm lạnh và khử ẩm một phần (mùa hè) hoặc làm nóng. Và tăng ẩm một phần (mùa đông) nhờ thu hồi lại lạnh hoặc nhiệt của gió xả.

Trong thiết bị HRV Daikin phải có một bộ trao đổi nhiệt giữa dòng gió tươi và dòng gió xả. Có nhiều kiểu trao đổi nhiệt khác nhau như Roto (bánh quay). Trao đổi nhiệt bằng ống xoắn, bộ trao đổi nhiệt ngang dòng.

Quạt cấp khí tươi HRV Daikin là gì?

Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt (HRV Daikin) là một loại thiết bị cơ khí. Có tính năng như một bộ trao đổi nhiệt. Kết hợp với hệ thống quạt thông gió dùng để tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà.

Thiết bị này thường được lắp đặt trên khoảng không trần, gác xép, phòng máy… Thường có 2 đường gió kết nối với bên ngoài. Một là để thải không khí cũ trong nhà và một là để mang không khí tươi trong lành từ bên ngoài vào. Đầu gió tươi vào và đầu gió thải ra nên cách xa nhau 1 khoảng cách nhất định để tránh lây nhiễm chéo. Thường là được lắp đặt tại 2 mặt khác nhau của tòa nhà.

1. Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Quạt cấp khí tươi HRV Daikin này vừa có chức năng thông gió. (Cấp khí tươi, hút khí thải ) loại bỏ độ ẩm, mùi và chất ô nhiễm bên trong toà nhà. Vừa có chức năng bảo toàn năng lượng – giữ lại 1 phần nhiệt lượng bị mất đi trong quá trình thông gió. Điều này sẽ làm giảm sự thay đổi nhiệt độ trong phòng, duy trì không khí trong phòng luôn ổn định về nhiệt độ, thành phần CO2, O2..

Ngoài ra, quạt cấp khí tươi HRV Daikin còn có chức năng hoạt động không tải vào ban đêm. Lúc này bên trong phòng không có nguồn nhiệt nên các HRV chỉ cần hoạt động vừa đủ. Để khi các FCU hoạt động vào buổi sáng sẽ không bị quá tải. Đồng thời giúp không khí được lưu thông cả vào ban đêm, tạo cảm giác thoải mái cho con người trong phòng. Do đó, HRV là thiết bị trao đổi nhiệt kiểu hồi nhiệt khá thông dụng hệ thống ĐHKK hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị
Nguyên lý hoạt động của thiết bị
 1. Ống cấp gió tươi: Có chức năng lấy không khí từ bên ngoài công trình. Ở đoạn cuối của ống gió tươi có thể lắp thêm 1 cửa gió Louver kèm lưới chắn công trùng.
 2. Ống cấp: Không khí bên ngoài đi qua ống gió tươi sẽ vào quạt cấp khí tươi HRV Daikin. Sau khi đi qua HRV, luồng không khí này sẽ được trao đổi nhiệt với không khí lạnh từ trong phòng đi trong đường ống hồi. Ống cấp này có thể kết nối trực tiếp với cửa gió đặt trên trần hoặc kết nối với ống gió hồi, box hồi của FCU.
 3. Ống hồi: Là ống gió kết nối với cửa gió hồi đặt ở bên trong không gian phòng. Có chức năng hút không khí từ trong phòng ra ngoài. Luồng không khí này sẽ bao gồm ẩm mốc, mùi hôi, các chất gây ô nhiễm và cả lượng khí CO2 mà con người thải ra. Giúp không khí bên trong phòng được sạch và trong lành hơn. Ống hồi này sau khi đi qua thiết bị HRV sẽ tiếp xúc với ống gió gió tươi để làm giảm nhiệt độ không khí bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng.
 4. Ống gió thải: Có chức năng dẫn gió thải từ trong phòng ra bên ngoài công trình. Ở cuối ống gió thải cũng sẽ được lắp cửa louver thải gió. Lưu ý louver thải gió này cần có khoảng cách đủ xa với louver cấp gió tươi bên trên, để tránh trường hợp không khí vừa thải ra lại bị cấp ngược trở lại phòng.

2. Lợi ích thiết thực của quạt cấp khí tươi HRV Daikin

Hầu hết các hệ thống HVA ở Việt Nam đang làm tăng chi phí làm mát trong khi giảm sự thoải mái trong nhà. Chẳng hạn như thông gió một ngôi nhà, bằng cách mở cửa sổ để tăng lượng không khí ngoài trời với mục đích tăng sự thoải mái cho ngôi nhà. Lượng nhiệt mà không khí tươi mang vào vô điều kiện và không đúng cách, điều này tách động rất lớn đến sự thoải mái và chi phí năng lượng!

Quạt cấp khí tươi HRV Daikin bảo toàn năng lượng, giảm hoá đơn chi phí. Nhiệt của không khí thải sẽ truyền đến không khí tươi ngoài trời qua bộ trao đổi thu hồi nhiệt. HRV có hiệu suất thu hồi nhiệt lên đến 95% năng lượng nhiệt thải. Điều này cũng giúp làm giảm kích thước cũng như công suất thiết bị HVAC. Bởi vì nó không cần phải hoạt động hết công suất để làm mát không khí vì không khí đi vào thiết bị HVAC đã được điều hoà bởi HRV trước đó.

3. Vị trí lắp đặt của quạt cấp khí tươi HRV Daikin

Thiết bị thu hồi nhiệt HRV Daikin kích thước nhỏ gọn, nhìn cũng có kích thước tương tự như 1 dàn lạnh âm trần FCU công suất lớn. Với chiều cao khoảng hơn 300mm, thiết bị HRV có thể dễ dàng lắp đặt trên trần, trên gác xép, phòng máy…Ngoài ra, HRV có thể lắp đặt với các hệ thống thông gió khác như hút mùi nhà vệ sinh, hút thải bếp, các phòng có độ ẩm cao..

II. Vai trò của quạt cấp khí tươi HRV Daikin

1. Bộ thông gió thu hồi nhiệt Daikin tạo ra môi trường chất lượng

Hệ thống thông gió thu hồi nhiệt mang lại hiệu suất Enthalpy cao hơn. Do nâng cao hiệu quả của màng trao đổi nhiệt mỏng. Hơn nữa, áp suất tĩnh ngoài được cải thiện giúp nang cao tính linh hoạt trong lắp đặt. Bên cạnh 3 yếu tố nỗi bật này, hoạt động làm lạnh vào ban đêm đóng góp vào việc tiết kiệm năng lượng và mang lại không gian thoải mái hơn.

Thiết bị thu hồi lại năng lượng nhiệt mất đi do quá trình thông gió. Hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do quá trình thông gió gây ra. Vì vậy bảo tồn năng lượng và giảm tải cho hệ thống điều hòa không khí.

Hiệu suất Enthapy được cải thiện mạnh mẻ bởi ứng dụng công nghệ màng mỏng mới nhất! (Loại VAM-GJ).

2. Tải điều hòa không khí giảm 31%

 • Tổng nhiệt tra đổi thông gió: Thiết bị này thu hồi lại năng lượng nhiệt mất đi do quá trình thông gió và hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do quá trình thông gió gây ra. Vì vậy, nó bảo tồn năng lượng và giảm tải cho hệ thống điều hòa không khí.
 • Hiệu suất Enthapy được cải thiện mạnh mẽ bởi ứng dụng công nghệ màng mỏng mới nhất. Nhờ có màng mỏng hơn giúp giảm sự hút ẩm của các vách ngăn một cách hiệu quả. Tạo ra thêm khoảng không cho các lớp nhiều hơn. Kết quả làm tăng diện tích trao đổi giữa khí cấp và khí thải.
 • Hiệu suất trao đổi ẩm được tăng nhiều nhờ sử dụng màng mỏng và các vật liệu hút ẩm bên trong. Hơn nữa, đặc tính chống pha trộn tạp khí được duy trì bằng các giảm độ xốp trong các vật liệu hút ẩm.
 • Chuyển đổi chế độ thông gió tự động ( Chế độ trao đổi nhiệt toàn phần / chế độ thông gió ). Tuy theo tình trạng vận hành của máy điều hòa không khí.
 • Điều khiển tự động làm lạnh, sưởi trước. Giảm tải điều hòa không khí bằng cách chạy HVR khi không khí vẫn sạch ngay sau khi máy điều hòa không được bật.
 • Chế độ vận hành vào ban đêm là một chức năng bảo tồn năng lượng. Chức năng này làm việc vào ban đêm khi hệ thống điều hòa Daikin đã tắt. Bằng việc thông gió các phòng, nơi chứa các thiết bị làm tăng nhiệt nhiệt độ. Vận hành ban đêm sẽ làm giảm tải các máy điều hòa bật vào buổi sáng. Nó cũng giúp tránh khỏi cảm giác không thoải mái vào buổi sáng mà nguyên nhân là do nhiệt tích lũy trong suốt cả đêm.
 • Nhiệt được tích lũy được phát ra ban đêm. Chế độ này làm giảm tải điều hòa không khí vào ngày hôm sau, vì vậy làm tăng hiệu quả sử dụng.

3. Kết nối với bộ cảm biến CO2 tùy chọn

Cảm biến CO2 điều khiển lưu lượng gió để phù hợp nhất với sự thay đổi của mức Co2. Việc này giúp ngăn chặn tổn thất năng lượng từ việc thông gió quá mức trong khi vẫn duy trì chất lượng không khí trong phòng với cảm biến Co2 tùy chọn.

III. Sự cần thiết của quạt cấp khí tươi HRV Daikin

1. Tạo sự thông thoáng, loại bỏ bớt vi khuẩn

Một chiều hút và một chiều thổi sẽ mang lại bầu không khí thông thoáng hơn, mát hơn. Bộ máy vận hành êm ái, ít ồn, giá thành lại rẻ, phù hợp với túi tiền của người sử dụng. Hơn nữa các sản phẩm quạt 2 chiều còn được tích hợp thêm chế độ quay đảo chiều để hút gió từ bên ngoài vào trong, tạo sự thông thoáng cho những phòng ẩm thấp, kín gió.

Sử dụng quạt thông gió 2 chiều với khả năng hút mùi, hút được độ ẩm trong phòng ra ngoài. Đặc biệt, đối với không gian phòng kín luôn lựa chọn và lắp đặt quạt loại này giúp mang đến không gian thông thoáng nhất.

Quạt còn giúp cho môi trường loại bỏ được các vi khuẩn gây bệnh. Phòng chống nấm mốc có thể phát triển gây hại cho sức khỏe của mọi người trong phòng. Ngoài ra, căn phòng được thông thoáng sẽ giúp các đồ dùng sử dụng bền hơn.

2. Sử dụng an toàn, dễ dàng lắp đặt

Quạt còn giúp cho môi trường loại bỏ được các vi khuẩn gây bệnh. Phòng chống nấm mốc có thể phát triển gây hại cho sức khỏe của mọi người trong phòng. Ngoài ra, căn phòng được thông thoáng sẽ giúp các đồ dùng sử dụng bền hơn.

Quạt thông gió 2 chiều hay quạt thông gió hồi nhiệt được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và sang trọng. Phù hợp với không gian nhà bạn và văn phòng.

Tiết kiệm năng lượng tối ưu cho hệ thống thông gió toàn tòa nhà/ văn phòng. Đặc biệt cho những nơi có mùa hè và mùa đông kéo dài.

 • Quạt cấp khí tươi HRV Daikin 2 chiều hay quạt thông gió hồi nhiệt HRV có 02 kiểu điều kiểu. (Swith)
 • Type: Bảng nút bấm cơ và Multi-Function Wall Control Type: Bảng nút bấm màn hình hiển thị ).

3. Độ bền cao

Sản phảm được bôi trơn hoàn hảo, khung và cây sậy bằng thép. Được sơn làm tăng độ bền của quạt, mang lại giá trị sử dụng lâu dài của người dùng.

Vỏ quạt quạt thông gió 2 chiều hay quạt thông gió hồi nhiệt. Được thiết kế làm bằng sắt cao cấp có khả năng chống oxy hóa, chống mài mòn, chống chịu được va đập tốt nhất… Đồng thời quạt được ưa chuộng cũng bởi vì quạt có độ bền tốt hiệu quả cao. Độ ồn của quạt rất thấp chỉ (từ 38 -50DB) và công suất quạt 64-1420W, rất tích kiệm điện.

IV. Mua thiết bị quạt cấp khí tươi HRV Daikin ở đâu chính hãng ?

Điều Hòa Tổng là nơi mà bạn không thể bỏ qua khi tìm nơi mua thiết bị thông gió thu hồi nhiệt HRV. Bởi công ty có rất nhiều sản phẩm với đa dạng các thương hiệu, cũng như công suất. Nếu bạn là một người có kiến thức về đồ điện lạnh, hãy ưu tiên địa điểm này đầu tiên. Để mua được những sản phẩm phẩm thu hồi nhiệt chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Nắm bắt được tâm lý thị trường của người tiêu dùng trên toàn quốc. Công ty Dieuhoatong là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm thu hồi nhiệt HVR Daikin trên toàn quốc. Không để quý khách phải đợi lâu nữa, hãy đến với chúng tôi qua địa chỉ sau. Để được mua những sản phẩm chính hãng nhất.

HotlineL 0964.975.695 Chat Zalo

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội

ĐT: 0964.975.695 - 0974.84.69.76

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.

One thought on “Quạt cấp khí tươi HRV Daikin là gì?

 1. Suivre Téléphone says:

  Suivre le téléphone portable – Application de suivi cachée qui enregistre l’emplacement, les SMS, l’audio des appels, WhatsApp, Facebook, photo, caméra, activité Internet. Idéal pour le contrôle parental et la surveillance des employés. Suivre le Téléphone Gratuitement – Logiciel de Surveillance en Ligne.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *