Làm gì khi điều khiển điều hòa bị hỏng?

Chắc hẳn trường hợp này rất hay xảy ra trong cuộc sống thường ngày, khi mà bằng một lý do nào đó, chiếc điều khiển( Remote) điều hòa của bạn bỗng nhiên biến mất hoặc không thể sử dụng, mà bạn lại đang muốn bật/ tắt chiếc điều hòa của mình, vậy thì có cách nào để bật tắt điều hòa khi mất điều khiển không? Hôm nay Điều Hòa Tổng sẽ chia sẻ đến các bạn các cách bật tắt điều hòa khi mất hoặc hỏng điều khiển nhé.

I. Sử dụng nút nguồn trên dàn lạnh để bật/tắt

Mọi người khi dùng điều hòa thường không để ý là có một nút nguồn ở trên dàn lạnh của điều hòa. Nút này có chức năng dùng để bật tắt điều hòa giống như chúng ta sử dụng nút On/Off trên Remote vậy. Chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng nút này để bật tắt điều hòa trong những trường hợp không có điều khiển.

sử dụng nút nguồn

Tuy nhiên thì ở mỗi dòng máy khác nhau thì nút này sẽ được thiết kế ở những vị trí riêng, ví dụ như:

Ở các dòng máy của các hãng Mitsubishi, Daikin… thì nút này được bố trí ngay sát cánh quạt gió của dàn lạnh về phía bên tay trái. Hoặc là các bạn nhìn vào các đèn báo hoạt động hay Timer thì thấy nút ngay sát bên cạnh.

Với các dòng điều hòa như Lg, Hitachi, Panasonic… thì nút nguồn được bố trí phía dưới của tấm lọc bụi. Khi cần sử dụng bạn cần phải mở cửa mặt của dàn lạnh lên, sau đó nhấc tấm lọc bụi ra thì sẽ thấy được nút nguồn nằm ở phía trong đó. Nghe có vẻ khó tìm nhưng khi bạn làm theo các bước trên thì sẽ thấy ngay thôi.

Tuy phương pháp này sử dụng được khi không có remote, nhưng bạn chỉ có thể bật tắt được điều hòa mà không thể thay đổi được các cài đặt khác như thay đổi nhiệt độ, chế độ, mức gió… Và một điều hạn chế nữa là dàn lạnh thường để ở vị trí cao trong phòng, chính vì vậy mỗi lần sử dụng sẽ rất bất tiện.

II. Sử dụng công tắc hay cầu dao điện riêng của điều hòa.

Cách này khá đơn giản là bạn chỉ cần bật tắt công tắc hay cầu dao để tắt nguồn điện hay cấp nguồn điện cho điều hòa hoạt động. Với cách này thì điều hòa nha bạn cần phải có công tắc hay cầu dao điện riêng để tránh khi chúng ta tắt điều hòa sẽ ảnh hưởng đến các đường điện khác.

Ưu điểm của phương pháp này là khá tiện lợi, chỉ cần một công tắc chúng ta sẽ có thể bật tắt dễ dàng trong trường hợp không có remote, với người lớn tuổi cũng dễ dàng sử dụng hơn so với remote nhiều phím.

Nhược điểm của phương pháp này là bạn chỉ có thể dùng được một chế độ đã cài đặt sẵn từ trước mà không thể thay đổi được các chế độ khác.

III. Sử dụng điện thoại để bật tắt điều hòa.

Hiện nay có khá nhiều các app trên điện thoại di động hỗ trợ bạn có thể điều khiển được điều hòa một cách đơn giản. Bạn có thể sử dụng như một chiếc remote thông thường từ điều khiển nhiệt độ, tốc độ gió đến thay đổi các chế độ khác nhau. Và đặc biệt là có thể điều khiển được hầu hết các loại điều hòa khác nhau có trên thị trường.

Ứng dụng điều khiển điều hòa

3.1 Ứng dụng IR Remote:

Đây là ứng dụng cài đặt được cho cả hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android và Ios. Với ứng dụng này thì bạn có thể điều khiển được tivi, đầu CD, máy nghe nhạc và cả điều hòa nữa.

Yêu cầu để có thể sử dụng được ứng dụng này đơn giản là bạn có một chiếc smartphone, và chiếc smartphone của bạn phải có đầu hồng ngoại. Sau đó bạn tải ứng dụng về và cài đặt nó để sử dụng. Với ứng dụng này thì bạn có thể bật tắt, thay đổi các cài đặt như remote bình thường và có thể sử dụng ở hầu hết các loại điều hòa có trên thị trường, Ứng dụng này có tính phí sử dụng.

3.2 Ứng dụng ASmart Remote IR

Khác với ứng dụng IR Remote mất phí thì với ứng dụng ASmart Remote này bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể cài đặt trên smartphone và sử dụng bình thường, tuy nhiên thì ứng dụng này chỉ có thể cài đặt trên các dòng máy HTC hay Samsung, đây chính là điểm hạn chế lớn nhất của ứng dùng này.

3.3 Ứng dụng TADO° COOLING

Đây là ứng dụng dành riêng cho các thiết bị chạy Ios, bạn cần phải mua thiết bị này với giá 64$ kèm theo một thiết bị hỗ trợ thu phát tín hiệu. Với giá 64$ nhưng những gì mà ứng dụng này đem lại là hoàn toàn xứng đáng.

Bạn không chỉ có thể điều khiển điều hòa của mình với các chức năng cơ bản mà nó còn giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa, giúp điều hòa bật tắt tự động khi bạn có ở trong phòng hay đi ra ngoài.

IV. Kết luận

Với bài viết này thì Điều Hòa Tổng đã chia sẻ đến các bạn các cách bật điều hòa khi không có điều khiển. Hy vọng qua đây bạn sẽ bỏ túi được một vài cách bật tắt điều hòa hay để sử dụng khi cần thiết nhé.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin:

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.

One thought on “Làm gì khi điều khiển điều hòa bị hỏng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *