Hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm? Đọc ngay kẻo mắc sai lầm

Điều hòa trung tâm là một hệ thống bao gồm một dàn nóng đặt ở ngoài trời. Và nhiều dàn lạnh, đường ống dẫn tới các phòng trong nhà. Với hệ thống điều hòa trung tâm công suất lớn nên thường sử dụng tại các không gian như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại,… Thế nhưng gần đây điều hòa trung tâm đã bắt đầu xuất hiện tại một số hộ gia đình. Hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm? Đọc ngay kẻo mắc sai lầm.

Hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm? Đọc ngay kẻo mắc sai lầm
Hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm? Đọc ngay kẻo mắc sai lầm

I. Hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm

Trong những năm gần đây việc sử dụng điều hòa trung tâm. Nó góp phần tạo nên sự đẹp mắt hơn về yếu tố thẩm mỹ, khả năng làm lạnh ổn định cho không gian lớn và mang lại sự thoải mái tối ưu. Đặc biệt cho người sử dụng ở mọi lứa tuổi cả trong mùa hè lẫn mùa đông. Tuy nhiên, không phải hộ gia đình nào cũng thích hợp để lắp đặt hệ thống này.

Khi nào nên lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

Kích cỡ và diện tích nhà

Các căn hộ nhỏ có diện tích bé hơn 60m vuông. Được khuyên không cần lắp đặt điều hòa không khí trung tâm. Thứ nhất, từ khía cạnh về trải nghiệm và sự thoải mái. Chỉ cần sử dụng hai điều hòa thường ở phòng khách và phòng ngủ. Cũng đủ để giải quyết các nhu cầu cơ bản về hệ thống không khí. Các căn hộ có diện tích từ 100m2 trở lên phù hợp với việc lắp đặt hệ thống này.

Thứ hai, từ quan điểm kinh tế, giá của một hệ thống điều hòa trung tâm cao hơn giá mua của cả hai chiếc điều hòa thông thường gộp lại. Chưa kể tới chi phí lắp đặt.

Một số khu dân cư kiểu cũ, thiết kế trần thấp cũng không nên cài đặt điều hòa trung tâm. Bởi chúng cần không gian lớn để lắp đặt và giấu đi các đường ống dẫn, vào khoảng 20-30cm khoảng cách trần. Người dùng cần đánh giá một cách tổng thể thiết kế của ngôi nhà, đặc biệt là khu vực trần trước khi quyết định.

Tình trạng nhà ở

Quá trình lắp đặt hệ thống điều hòa không khí trung tâm cần đồng bộ hóa với quá trình trang trí nhà ở. Từ khâu thiết kế, quy hoạch, lập bản đồ, xây dựng, khoan, đặt ống… Có thể nói việc lắp đặt này là một dự án lớn liên quan đến nội thất. Không chỉ vậy, để tăng thêm mức độ hiệu quả cần kết hợp một số yếu tố khác. Như chọn vật liệu tường, trần, sàn cho phù hợp bên cạnh một số biện pháp thu hồi nhiệt, chiếu sáng… Tất nhiên chúng sẽ đòi hỏi chi phí đầu tư cao hơn, nhưng bù lại chi phí vận hành sẽ thấp đi.

Do đó, nếu có nhu cầu xây mới hoặc sửa chữa nhà trong thời gian gần. Người dùng có thể nghĩ tới việc kết hợp với lắp đặt hệ thống điều hòa này cho căn hộ của mình. Việc lắp đặt này cũng tốn khá nhiều thời gian, chi phí và công sức. Tuy nhiên hiệu quả mang lại đặc biệt về mặt thẩm mỹ là rất đáng kể.

Chi phí lắp đặt một hệ thống điều hòa trung tâm có thể từ 60-70 triệu đồng tới 200 triệu đồng.

Tiện ích và sự thoải mái khi sử dụng

Với các gia đình có những người nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Như người cao tuổi hoặc trẻ em, người có sức đề kháng kém thì điều hòa trung tâm mang lại sự thoải mái tốt hơn nhiều điều hòa thường. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ trên diện rộng giúp loại bỏ sự chênh lệch về nhiệt giữa các khu vực trong nhà. Đảm bảo độ dao động nhiệt nhỏ, khiến người dùng không còn cảm thấy khó chịu.

Với điều hòa thường, người dùng cần đóng các cửa chính và cửa sổ trong phòng để hạn chế việc thất thoát nhiệt. Tuy nhiên sẽ gây khó chịu do lượng oxy giảm. Nhưng với điều hòa trung tâm, điều này là không cần thiết. Lượng không khí lưu thông giữa trong và ngoài nhà thông qua hệ thống cũng lớn hơn rất nhiều so với các hệ thống khác. Ngoài ra, bộ lọc tại các dàn lạnh của hệ thống điều hòa trung tâm cũng mang lại hiệu quả thanh lọc không khí hơn. Giúp tăng cường sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

So với việc chia nhỏ điều hòa không khí ra các phòng, một giải pháp toàn diện cho cả ngôi nhà. Giúp đảm bảo cho toàn bộ môi trường luôn mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, thông gió vào mùa xuân và mùa thu. Phương pháp vận hành và quản lý của các hệ thống này cũng khá linh hoạt và có thể tự động thay đổi, tùy chỉnh theo khí hậu môi trường.

Tiết kiệm năng lượng và ổn định

Bên cạnh cảm giác thoải mái, khả năng tiết kiệm điện của điều hòa cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Điều hòa không khí trung tâm sử dụng máy nén biến tần, có thể điều chỉnh hiệu suất để luôn giữ cho mức nhiệt độ luôn đảm bảo và ổn định. Tuy không thể làm lạnh nhanh như điều hòa thường. Trong không gian nhỏ hẹp nhưng xét về độ ổn định và lâu dài, điều hòa trung tâm lại có lợi thế vượt trội.

Ngoài ra, dòng thiết bị này thường được trang bị hệ thống trao đổi mang lại luồng không khí luôn tươi mới trong lành, những vẫn đảm bảo tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng. Hệ thống cảm biến với độ chính xác cao được lắp đặt tại các phòng cũng giúp cho quá trình quản lý, điều khiển của thiết bị luôn chính xác và tránh lãng phí. Tất nhiên, nếu so với điều hòa thường, chi phí điện năng khi sử dụng điều hòa trung tâm vẫn sẽ cao hơn.

Tiện ích khi lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

Tiện ích khi lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình
Tiện ích khi lắp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình
 • Hệ thống điều hòa trung tâm VRV có khả năng hạn chế được tiếng ồn và chống bám bụi rất tốt. Nên được ứng dụng khá rộng rãi, kể cả khu vực đòi hỏi độ ồn thấp.
 • Điều hòa trung tâm có hệ thống kiểm soát nhiệt độ trên diện rộng. Giúp loại bỏ sự chênh lệch về nhiệt giữa các khu vực trong nhà, đảm bảo độ dao động nhiệt nhỏ, khiến người dùng không còn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ em hay người cao tuổi, người có sức đề kháng kém. Thì lắp điều hòa trung tâm trong hộ gia đình sẽ mang lại sự thoải mái tốt hơn nhiều so với điều hòa thông thường.
 • Lượng không khí lưu thông trong và ngoài nhà thông qua hệ thống điều hòa trung tâm cũng lớn hơn rất nhiều so với các hệ thống khác. Vì thế bạn sẽ không phải thường xuyên đóng tất cả các cửa nữa.
 • Bộ lọc tại các dàn lạnh của điều hòa trung tâm mang lại hiệu quả thanh lọc không khí tốt hơn. Giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tóm lại, hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm? thì lắp điều hòa trung tâm cho những căn hộ có diện tích rộng, nhiều phòng. Sẽ mang đến giải pháp toàn diện hơn. Đặc biệt sẽ đảm bảo cho môi trường luôn tươi mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, thông thoáng vào mùa xuân và mùa thu.

Ưu điểm vượt trội của điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

 • Dàn nóng nhỏ gọn tiết kiệm không gian.
 • Dàn nóng với công suất đa dạng.
 • Kiểu dàn lạnh phong phú giúp không gian sống thêm sang trọng.
 • Tiết kiệm điện năng và vận hành êm ái.
 • Điều hòa thông minh.

II. Tư vấn thiết kế điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

Việc thiết kế điều hòa trung tâm sẽ không giống nhau đối với từng phòng. Chức năng như phòng khách hay phòng ngủ. Hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm? Đọc ngay kiểu mắc sai lầm ngay sau đây.

Tư vấn thiết kế điều hòa trung tâm cho hộ gia đình
Tư vấn thiết kế điều hòa trung tâm cho hộ gia đình

Thiết kế điều hòa trung tâm tại phòng khách

Phòng khách là nơi diễn ra các sinh hoạt hay hoạt động tập thể của ngôi nhà. Chính vì thế, điều hòa trung tâm cho phòng khách tốt nhất nên lựa chọn loại có công suất 4 – 9 HP là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc thiết kế điều hòa trung tâm cho phòng khách quý khách cần lưu ý:

Về thiết kế:

Với kiểu kiến trúc của phòng khách. Dieuhoatong.com xin tư vấn thiết kế điều hòa trung tâm cho phòng khách như sau: Bạn nên lựa chọn những thiết kế đẹp, nhỏ gọn và sang trọng để tôn thêm nét đẹp cho phòng khách của mình. Trong đó, những mẫu thiết kế điều hòa âm trần, mẫu thiết kế dàn lạnh giấu trần, mẫu thiết kế điều hòa âm trần nối gió,… là những gợi ý hay ho cho bạn.

Về vị trí lắp đặt

Khi thiết kế điều hòa trung tâm, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy. Phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách. Nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Điều hòa không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả của máy.

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống ga, dây điện và đặc biệt là đường ống thoát nước. Vị trí đặt điều hòa đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cả ngôi nhà.

Thiết kế điều hòa trung tâm cho phòng ngủ

Phòng ngủ thường có diện tích nhỏ hơn so với phòng khách. Hơn nữa số lượng thành viên trong phòng ngủ thường không nhiều như phòng khách. Chính vì vậy, khi lựa chọn điều hòa trung tâm cho phòng ngủ. Tùy thuộc vào diện tích phòng mà bạn có thể chọn Model điều hòa từ 6 – 14 dàn lạnh là phù hợp nhất.

Về thiết kế

Đối với kiểu kiến trúc của phòng ngủ thì kiểu điều hòa trung tâm phù hợp nhất là các mẫu thiết kế điều hòa treo tường, mẫu thiết kế điều hòa áp trần,..

Về vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt điều hòa trung tâm cho phòng ngủ lý tưởng nhất. Là nên tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống thẳng phía giường nằm. Vậy nên lắp đặt điều hòa trung tâm ở mé trái hoặc phía cửa ra vào. Tránh luồng khí do điều hòa thổi thẳng vào phía giường nằm để đảm bảo sức khỏe cho bạn, cho trẻ nhỏ và người già.

III. Hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm nên lựa chọn địa chỉ ở đâu ?

Bên cạnh sự hiệu quả của hệ thống điều hòa trung tâm. Thì cũng có không ít khách hàng thắc mắc “máy lạnh trung tâm giá bao nhiêu?”

Có thể bạn cũng biết, trên thị trường hiện nay không khó để bạn tìm thấy một địa chỉ thiết kế, lắp đặt điều hòa trung tâm. Tuy nhiên lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm thường mang tầm cỡ dự án lớn. Vì thế để có giải pháp hiệu quả nhất hãy lựa chọn địa chỉ uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian, tiền bạc của mình.

Đơn vị Điều Hòa Tổng là một trong những địa chỉ uy tín chuyên:

 • Cung cấp vật tư và thiết bị điều hòa trung tâm với giá tại kho cạnh tranh nhất
 • Chi phí lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm luôn tốt nhất
 • Nhận tư vấn, thiết kế sơ đồ hệ thống điều hòa trung tâm miễn phí

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp và lắp điều hòa trung tâm. Dieuhoatong.com sẽ là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho khách hàng trên khắp cả nước. Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

 

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.

One thought on “Hộ gia đình muốn lắp điều hòa trung tâm? Đọc ngay kẻo mắc sai lầm

 1. Pingback: 3 hệ thống điều hòa trung tâm tốt nhất cho gia đình

 2. Phone Tracker Free says:

  CellSpy mobile phone monitoring software is a very safe and complete tool, it is the best choice for effective monitoring of mobile phones. App can monitor various types of messages, such as SMS, email, and instant messaging chat applications such as Snapchat, Facebook, Viber, and Skype. You can view all the contents of the target device: GPS location, photos, videos and browsing history, keyboard input, etc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *