Dự toán lắp điều hòa tổng cho biệt thự

Điều hòa tổng hay còn gọi với tên gọi khác là điều hòa trung tâm ưu tiên sử dụng cho những không gian lớn và nhiều phòng nhỏ. Đối với gia chủ trước khi muốn lắp đặt điều hòa tổng cho biệt thự của mình thì ngoài nắm được báo giá điều hòa trung tâm ra thì cần thiết nhất là lên được dự toán chi phí lắp đặt. Mục đích của việc này sẽ giúp nhà đầu tư có bước đầu chuẩn bị thật tốt từ chi phí cho đến số lượng điều hòa cần sử dụng. Vậy nên, cần phải có bảng dự toán lắp điều hòa tổng cho biệt thự chi tiết tổng quát nhất để tham khảo trước.

Dự toán lắp điều hòa tổng cho biệt thự
Dự toán lắp điều hòa tổng cho biệt thự

I. Dự toán là gì? Dự toán lắp điều hòa tổng cho biệt thự

Khái niệm về dự toán

Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc đưa ra số liệu liên quan tới những công việc chuẩn bị diễn ra. Thông qua việc tính toán, bạn có thể đưa ra được những con số gần như chính xác, để có kế hoạch chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt tay vào thực hiện hạng mục công việc.

Nên dự toán lắp điều hòa tổng cho những không gian nào?

Việc dự toán chi phí lắp điều hòa trung tâm thường dành cho các dự án lớn. Lớn về cả yếu tố thiết bị cùng với vật tư nhân công thì ta mới cần dự toán. Ví dụ như lắp hàng chục bộ điều hòa hoặc hơn, lắp điều hòa công suất lớn với số lượng nhiều máy. Lắp điều hòa cho các không gian đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật cao…

Điển hình ta hay bắt gặp đó là dự toán lắp điều hòa trung tâm cho biệt thự. Ngoài ra trong những công trình như trung tâm thương mại, bệnh viện, phòng khám, văn phòng,… cũng cần lên dự toán chi tiết.

II. Vì sao cần dự toán lắp điều hòa tổng cho biệt thự

Vì sao cần dự toán lắp điều hòa tổng cho biệt thự
Vì sao cần dự toán lắp điều hòa tổng cho biệt thự

Mới nghe đến dự toán thì bạn có vẻ thấy khác phức tạp và nghiêm trọng. Tuy nhiên điều này là cần thiết khi lựa chọn lắp đặt điều hòa tổng cho biệt thự. Bởi nếu chỉ lắp điều hòa cho những ngôi nhà nhỏ à ít thiết bị như lắp điều hòa phòng trọ sinh viên. Lắp điều hòa cho nhà cấp 4 hay cửa hàng mini ta không cần thiết mà chỉ cần báo giá đơn giản là ra được chi phí. Nhưng đồi với biệt thự thì điều này là bắt buộc vì:

 • Khi lắp đặt điều hòa cho các không gian lớn số lượng thiết bị nhiều. Sẽ phát sinh nhiều chi phí, việc dự toán trước tiên là để chúng ta nắm rõ tổng chi phí. So với mức đề tư để kiểm soát nên lắp nhiều hay ít, lắp ở từng không gian cụ thể.
 • Biệt thự là nơi sử dụng nhiều máy điều hòa và có công suất lớn. Lượng vật tư nhân công nhiều do vậy mà cần phải dự toán chi tiết. Để chúng ta có thể so sánh với mức đầu tư cho phép có nên thực hiện hay giảm bớt, đổi phương án khác.
 • Dự toán lắp điều hòa giống như một bảng báo giá tổng thể đầy đủ. Các hạng mục công việc, vật tư thiết bị cùng nhân công để chúng ta cân nhắc. So sánh lựa chọn đơn vị cung cấp, thi công thực tế.
 • Thực hiện dự toán cũng là điều quan trọng sau khi hoàn tất công việc. Và tiến hành nghiệm thu, thanh toán giữa chủ đầu tư và nhà thầu cung cấp – thi công. Tránh tình trạng nhầm lẫn hay sai sót ngoài ý muốn.

III. Dự toán lắp điều hòa trung tâm biệt thự gồm những gì?

Công việc dự toán lắp điều hòa tổng cho biệt thự luôn bao gồm 4 yếu tố dưới đây. Và tùy thuộc vào yêu cầu thực tế mà có thể loại bỏ một số yếu tố bên trong theo yêu cầu của gia chủ hay chủ đầu tư.

Phí thiết kế điều hòa trung tâm

Dự toán bao gồm phí thiết kế điều hòa thường chỉ có ở các công trình lớn đòi hỏi phải có bản vẽ thiết kế, bản vẽ thi công cùng với hồ sơ giấy tờ trước khi thi công…

Việc thiết kế điều hòa thường chủ yếu đồi hỏi tiêu chuẩn về kỹ thuật từ cách đi đường ống. Vị trí đặt điều hòa cho đến cách kết nối… Nhất là đối với các loại máy ống gió thì luôn đòi hỏi phải có thiết kế thì mới thi công được.

Thiết bị điều hòa

Dự toán thiết bị điều hòa phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là quá trình tư vấn lựa chọn thiết bị và nhà cung cấp. Nếu đã lựa chọn được công suất cùng thiết bị phù hợp. Thì cần có một bảng giá chi tiết của từng thiết bị giúp chúng ta nắm bắt được chi phí của máy, số lượng máy cùng loại máy. Lắp máy mới hay lắp điều hòa cũ, lắp điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, lắp điều hòa thường hay inverter…

Vật tư lắp đặt điều hòa tổng

Trong mục dự toán thì vật tư lắp đặt điều hòa tổng là quan trọng nhất. Với dự án càng lớn số lượng vật tư càng nhiều thì chi phí càng nhiều. Do đó mà việc dự toán chi tiết nhất về vật tư cùng với đơn giá vật tư. Giúp ta phần nào biết trước được chi phí, vậy lắp đặt điều hòa cần những gì?

Khi dự toán vật tư điều hòa, nó bao gồm các danh mục như:

 • Ống đồng lắp điều hòa (giá ống đồng) và các phụ kiện ống đồng (bảo ôn, băng quấn, quang treo…).
 • Ống nước (bảo ôn, băng quấn, quang treo)
 • Dây điện (điện nguồn, điện link – tín hiệu, điện điều khiển)
 • Ống gió và vật tư ống gió (côn, cút, ống mềm,…)

Khi dự toán ta cần phải báo giá vật tư lắp điều hòa một cách đầy đủ bao gồm: đơn giá trên đơn vị tính, chiều dài ống đồng khi lắp điều hòa, ống đồng điều hòa dài tối thiểu bao nhiêu – tối đa bao nhiêu, chủng loại mẫu mã… Hơn nữa, giá vật tư lắp điều hòa sẽ tùy thuộc vào tiêu chuẩn của từng sản phẩm khác nhau, chiều dài khác nhau.

Nhân công lắp điều hòa trung tâm

Ngoài dự toán vật tư lắp điều hòa rung tâm ta còn phải dự toán nhân công lắp điều hòa. Nó có nghĩa là với số lượng dự kiến như vậy ta phải lắp trong bao lâu, lắp như thế nào.

Ví dụ như nhân công lắp ống đồng điều hòa bao nhiêu tiền một mét? nhân công khoan đục tường, nhân công lắp ống nước – ống gió – dây điện như thế nào?

Trong đó:

Việc lắp đặt ống đồng điều hòa là quan trọng nhất và thường là mất nhiều chi phí hơn cả. Độ dài ống đồng điều hòa càng nhiều thì chi phí của ống tăng lên cùng với nhân công tăng lên. Bên cạnh đó thì quá trình thi công có thể lâu – mất nhiều thời gian hơn.

 • Sau khi tổng hợp được nhân công lắp điều hòa. Chúng ta đã có 4 hạng mục, bên cạnh đó luôn phải có một số chi phí phát sinh kèm theo.

IV. Mức giá điều hòa trung tâm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Điều hòa trung tâm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như loại điều hòa, hãng điều hòa, số lượng điều hòa, công suất…

Thương hiệu điều hòa: Tùy thuộc vào thương hiệu thì hệ thống điều hòa trung tâm sẽ có các mức giá khác nhau.

Nằm ở phân khúc cao cấp:

Là các thương hiệu điều hòa trung tâm Daikin, Panasonic, Mitsubishi Heavy, Toshiba. Đây là các thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm đều được trang bị công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay nhằm mang đến cho người tiêu dùng dòng điều hòa tốt nhất, nhiều tiện ích và tính năng.

Nằm ở phân khúc giá thấp hơn

Là Midea. Lược bỏ một số tiện ích, chỉ trang bị những tính năng cơ bản, tiện lợi nhất cho người sử dụng như. Công nghệ Inverter tiết kiệm điện, hẹn giờ, tự động khởi động,.. Việc giảm bớt một số tính năng nâng cao khác giúp cho giá thành của dòng sản phẩm này thấp hơn. Nhưng vẫn thoải mái với người dùng.

Công suất:

Công suất càng lớn thì chi phí đầu tư cũng sẽ tăng lên theo. Bởi thế, việc thiết kế, lựa chọn dòng điều hòa có công suất phù hợp với diện tích và nhu cầu là vô cùng quan trọng. Việc tính toán thừa công suất sẽ khiến chi phí đầu tư tăng lên. Bởi thế, bạn nên lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp như Điều Hòa Tổng. Để được hỗ trợ thiết kế miễn phí, lựa chọn công suất phù hợp, tránh lãng phí.

Loại dàn lạnh:

Một trong những thế mạnh vượt trội của điều hòa trung tâm. Đó chính là có khả năng kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh đa dạng. Từ dàn lạnh treo tường, dàn lạnh đặt sàn, áp trần đến dòng cao cấp là giấu trần cassette và âm trần nối ống gió. Và mức giá bán của các loại dàn lạnh này cũng khác nhau. Dàn lạnh treo tường sẽ có mức giá thấp nhất. Trong khi dàn lạnh giấu trần sẽ có mức giá cao hơn bởi sự tối ưu.

Chi phí vật tư:

Các vật tư cần thiết khi lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm sẽ bao gồm. Dây điện cấp nguồn, ống đồng, bảo ôn, ống thoát nước, các loại giá đỡ cho dàn nóng bên ngoài…. Nói chung là tất cả các loại phụ kiện đi kèm để có thể hoàn thiện quá trình lắp đặt điều hòa trung tâm.

Chi phí thuê nhân công lắp đặt:

Lắp đặt điều hòa trung tâm khá phức tạp khi phải kết nối các dàn. Để hệ thống hoạt động trơn tru, ổn định. Do đó, chi phí nhân công cũng sẽ có sự khác biệt so với các dòng máy khác.

V. Địa chỉ cung cấp điều hòa trung tâm và lắp đặt uy tín cho biệt thư

Hầu như tất cả khách hàng khi ghé qua website dieuhoatong.com của Điều Hòa Tổng. Hay bất kỳ các đơn vị cung cấp điều hòa trung tâm nào khác đều thấy để giá liên hệ. Mọi người đều thắc mắc rằng sao không để giá công khai để mọi người có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp?

Địa chỉ cung cấp điều hòa trung tâm và lắp đặt uy tín cho biệt thư
Địa chỉ cung cấp điều hòa trung tâm và lắp đặt uy tín cho biệt thư

Điều Hòa Tổng sẽ có trách nhiệm đăng ký dự án lên hãng. Để có được mức giá tốt nhất cho khách hàng. Đây là lý do khiến các sản phẩm đều để giá liên hệ. Một số nhà cung cấp khi xin giá có thể cung cấp giá ngay. Tuy nhiên thì đó là giá chung chung. Khi chủ đầu tư hoặc nhà thầu đặt hàng thì mức giá có thể thay đổi. Cao hơn hoặc thấp hơn lên tới 10-15%. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chi phí cũng như khả năng trung thầu của đơn vị bạn. Vì thế, hãy liên hệ tới Dieuhoatong.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.

One thought on “Dự toán lắp điều hòa tổng cho biệt thự

 1. Pingback: Có nên lắp điều hòa tổng cho khách sạn - Điều Hòa Tổng

 2. Szpiegowskie Telefonu says:

  Jeśli masz wątpliwości co do działań swoich dzieci lub bezpieczeństwa ich rodziców, możesz włamać się do ich telefonów z Androidem z komputera lub urządzenia mobilnego, aby zapewnić im bezpieczeństwo. Nikt nie może monitorować przez całą dobę, ale istnieje profesjonalne oprogramowanie szpiegowskie, które może potajemnie monitorować działania telefonów z Androidem, nie informując ich o tym.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *