Điều hòa trung tâm Panasonic VRF là gì?

Điều hòa trung tâm của Toshiba là một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản với khả năng cài đặt và được tranh bị một cách linh hoạt trong lập trình và sử dụng. Nên được nhiều người dùng tin tưởng về chất lượng và sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề hơn để giải thích tại sao hệ thống điều hòa trung tâm của Toshiba lại được nhiều người ưa dùng trao cho sự tin tưởng khi sử dụng như vậy.

Điều hòa trung tâm Panasonic VRF là gì?

I. Hệ thống điều hòa trung tâm Toshiba là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm Toshiba ngày càng được sử dụng rộng rãi và là một thay thế cho các thiết bị dùng nước làm mát truyền thống dựa trên hệ thống sưởi ấm và làm mát. Công nghệ này có nhiều thuận lợi từ thiết kế hệ thống để cài đặt và giai đoạn hoạt động. Toshiba có hai phạm vi hệ thống VRF, bơm nhiệt SMMS cung cấp làm mát, sưởi ấm và các đơn vị cung cấp SHRM nhiệt và làm mát đồng thời – cả hai, độc đáo năng lượng hiệu quả và linh hoạt.

điều hòa trung tâm toshiba

II. Ưu điểm nổi bật của điều hòa trung tâm VRF Toshiba

2.1 Vận hành ổn định

Hệ thống quản lý dầu ổn định liên tục giám sát mức dầu ở tất cả các máy nén. Nếu phát hiện hiện tượng thiếu dầu ở một máy nén; thì dầu sẽ được chuyển tự động từ một máy nén ở dàn nóng khác sang. Hai máy nén trong cùng dàn nóng được nối với nhau bằng một ống cân bằng để đảm bảo mức dầu đồng đều ở cả hai máy nén.

2.2 Hệ thống đường ống dài

Đường ống trong hệ thống Super MMS được cải tiến so với model cũ. Nhằm tăng tính linh hoạt khi lắp đặt.

Đường kính ống lỏng và ống ga được giảm bớt nhờ sử dụng môi chất R410A. Điều này sẽ giúp giảm chi phí khi lắp đặt.

2.3 Hiệu suất sử dụng năng lượng cao

Hệ thống S-MMS (Super Modular Multi System) hai chiều đẳng cấp đạt tỷ số hiệu suất sử dụng năng lượng (EER) là 4,1 đối với mức công suất 14KW và hàng năm lượng điện tiêu thụ giảm trên 50%. Hệ thống có công suất lạnh từ 14 đến 135KW và công suất sưởi từ 16 đến 150KW.

2.4 Dàn nóng gọn nhẹ

Dàn nóng của hệ thống S-MMS có kiểu dáng giống với dàn nóng của hệ thống MMS. Nhưng S-MMS có khả năng cung cấp công suất lớn hơn với ít dàn nóng hơn. Vì thế mà không gian để lắp và trọng lượng dàn nóng được giảm tới 33%. Do kích thước nhỏ gọn nên dàn nóng S-MMS có thể được vận chuyển bằng thang máy thông thường.

2.5 Khả năng dự phòng

Nếu một máy nén trong một dàn nóng gặp sự cố. Thì máy nén còn lại sẽ có thể vận hành thay thế. Bằng cách sử dụng công tắc trên bảng mạch PCB. Nếu trong hệ thống có một dàn nóng gặp sự cố vẫn có thể tiếp tục vận hành hệ thống. Bằng cách chọn một dàn nóng bất kỳ làm dàn nóng chính.

2.6 Công nghệ điều hòa trung tâm Toshiba SMMS

a. Điều hòa trung tâm Toshiba sử dụng máy nén Dual DC twin-rotary

Mỗi dàn nóng bao gồm hai máy nén DC twin-rotary kiểu mới cùng bộ truyền động dual-inverter – công nghệ đặc biệt chỉ có ở Toshiba.

Máy nén Dual DC twin-rotary (R410A) gồm 2 máy nén twin-rotary dẫn động biến tần. Một máy nén twin-rotary có 2 buồng nén cố định. Có một con lăn lệch tâm quay quanh quỹ đạo ở mỗi buồng nén để điều chỉnh lượng môi chất đi vào. Hai con lăn này được gắn trên cùng một trục, nhưng được điều chỉnh để tạo đối trọng cho nhau. Lực tiếp xúc cần thiết giữa con lăn và thành buồng nén được hạ thấp. Nên có thể sử dụng bạc lót nhỏ hơn và nhu cầu bôi trơn cũng ít hơn. Giúp giảm trọng lượng máy nén, đồng thời giúp máy nén loại này có thể hoạt động tốt ở tốc độ chậm.

b. Điều hòa trung tâm Toshiba phân phối tải ban đầu bằng hai lựa chọn hoạt động xoay vòng

Điều khiển xoay vòng giúp cân bằng thời gian hoạt động của tất cả các máy nén. Việc này sẽ làm tăng độ tin cậy của hệ thống do tải khởi động và tải vận hành đều được phân phối đều và chu kỳ tắt/bật máy nén được giảm đi.

2.7 Cân bằng thời gian vận hành dàn nóng thông qua phân phối tải:

a. Điều khiển êm

Nhờ sử dụng tất cả các máy nén loại inverter nên hệ thống SMMS của Toshiba có thể. Giảm đáng kể lượng tiêu hao điện và ứng suất cơ khí tác động lên máy nén tốc độ không đổi trong quá trình khởi động. Dòng hấp thụ của một máy nén êm khi khởi động giúp giảm mài mòn các bộ phận điện và cơ khí, do vậy tăng độ tin cậy cho hệ thống.

b. Điều khiển chính xác dòng môi chất

Dòng môi chất được điều chỉnh nhanh chóng để phù hợp với công suất yêu cầu. Không phụ thuộc vào loại dàn lạnh, vị trí hay độ dài nối ống. Việc này giúp tối ưu hóa hiệu suất dòng môi chất và điều khiển nhiệt độ chính xác, gia tăng cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Các giá trị đầu vào của từng dàn lạnh được đưa vào dàn nóng và dòng môi chất được điều khiển tối ưu thông qua việc giám sát và điều chỉnh liên tục. Bằng cách kiểm tra trạng thái của môi chất trong từng dàn lạnh, nhu cầu tải được tính toán và dòng môi chất đến mỗi dàn lạnh được điều chỉnh. Công suất hoạt động của các dàn nóng được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của toàn hệ thống.

c. Điều khiển công suất tuyến tính

Hệ thống Super MMS sử dụng toàn bộ máy nén inverter. Đảm bảo điều khiển công suất tuyến tính êm hơn so với các hệ thống sử dụng máy nén công suất cố định.

d. Giảm đáng kể độ ồn dàn nóng

Độ ồn phát ra từ dàn nóng được giảm đáng kể nhờ chế độ giảm ồn tự động; chế độ vận hành độ ồn thấp vào ban đêm và việc sử dụng inverter ở tất cả các máy nén.

Chế độ giảm ồn tự động là chế độ mà hệ thống tự động chuyển sang khi nhiệt độ dàn nóng giảm và tải điều hòa giảm. Chế độ vận hành độ ồn thấp vào ban đêm cũng cho phép vận hành máy ở độ ồn thấp hơn 50dBa.

e. Đi nhánh linh hoạt với điều hòa trung tâm Toshiba

Tính linh hoạt của hệ thống SMMS thể hiện ở việc có thể sử dụng hầu hết tất cả các cách kết hợp giữa thiết bị đi nhánh hình chữ Y hoặc header. Để giúp đường ống lắp đặt ngắn nhất và có hiệu quả chi phí lớn nhất. Có thể đi ống theo bất kỳ hướng nào thuận tiện cho công việc trùng tu.

III. Kết luận

Trên đây là những giới thiệu của chúng tôi về hệ thống điều hòa trung tâm VRF Toshiba. Hy vọng, sẽ giúp quý khách hàng có những kiến thức bổ ích để trang bị cho bản thân khi đi mua hàng. Nếu có thắc mắc, quý khách xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

HotlineL 0964.975.695 Chat Zalo

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội

ĐT: 0964.975.695 - 0974.84.69.76

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.

One thought on “Điều hòa trung tâm Panasonic VRF là gì?

  1. Suivre Téléphone says:

    Certains logiciels détectent les informations d’enregistrement d’écran et ne peuvent pas prendre de capture d’écran du téléphone mobile. Dans ce cas, vous pouvez utiliser la surveillance à distance pour afficher le contenu de l’écran d’un autre téléphone mobile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *