Điều hòa tổng là gì? Có nên lắp điều hòa tổng không?

Điều hòa tổng được biết đến như một giải pháp điều hòa không khí tổng thể được áp dụng cho những công trình lớn như: Siêu thị, văn phòng, biệt thự. trung tâm thương mại,… Thế nhưng, đối với những khách hàng chưa sử dụng thì vẫn còn không ít phân vân xoay quanh giải pháp này. Chẳng hạn như: điều hòa tổng là gì? Có nên lắp điều hòa tổng không?

Điều hòa tổng là gì? Có nên lắp điều hòa tổng không?
Điều hòa tổng là gì? Có nên lắp điều hòa tổng không?

Dưới nội dung sau đây. Dieuhoatong.com sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc của mình để tìm ra được quyết định đầu tư phù hợp nhất.

I. Điều Hòa Tổng là gì ?

Điều hòa tổng hay còn gọi là điều hòa trung tâm, điều hòa VRV,… Đây là giải pháp điều hòa không khí tổng thể. Bao gồm 1 dàn nóng sử dụng cho nhiều dàn lạnh. Đáp ứng được yêu cầu làm lạnh cho tất cả các phòng trong một không gian rộng lớn. Có thể hoạt động đồng thời, hoặc hoạt động từng phòng riêng lẻ. Hoạt động trong thời tiết nắng nóng cực kì gay gắt, hiệu quả làm mát nhanh chóng và ổn định.

Nói một cách dễ hiểu thì điều hòa trung tâm là hệ thống máy lạnh cho các tòa nhà cao tầng, công trình với diện tích sử dụng lớn như văn phòng, căn hộ,… giúp làm lạnh, sưởi ấm một cách hoàn hảo và tiết kiệm điện năng.

Điều hòa tổng là gì? Có nên lắp điều hòa tổng không?

1. Có lên lắp điều hòa tổng không?

Để giải đáp được cho thắc mắc “có nên lắp điều hòa tổng không?” Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của loại điều hòa này dưới đây:

2. Ưu điểm của điều hòa tổng

Hệ thống điều hòa tổng được người dùng biết đến rất nhiều nhưng lợi ích và ưu điểm mà dòng sản phẩm này mang lại chắc nhiều người còn băn khoăn. Để giúp người dùng nắm bắt được thông tin chi tiết nhất. Dieuhoatong.com xin gửi đến người dùng những ưu điểm vượt trội mà chỉ dòng điều hòa tổng mới có.

Khả năng làm lạnh/sưởi nhanh cho không gian rộng

Nhờ khả năng kết nối được nhiều dàn lạnh cùng lúc. Hệ thống điều hòa trung tâm có ưu điểm làm làm mát cho một không gian rộng lớn, nhiều phòng. Đây là điều mà các dòng điều hòa cục bộ không thể làm được khi mà chỉ kết nối 1-1.

Tính năng điều hòa tổng đa dạng

Về cơ bản, hệ thống máy lạnh VRV sử dụng chất tải nhiệt gas lạnh. Dùng nhiệt ẩn để làm lạnh sau đó mới tiến hành giải nhiệt bằng gió. Về dàn nóng VRV được lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà với 14 kiểu dáng khác nhau.

Không chỉ vậy, thang công suất cũng khác nhau để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp nhất với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí như sau: Điều hòa VRV giải nhiệt bằng gió nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu giúp căn hộ, văn phòng của bạn sẽ luôn được làm mát, làm ấm.

Tiết kiệm điện tối đa

Máy nén của điều hòa trung tâm được điều khiển bằng biến tần. Điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu sử dụng. Điều này có nghĩa là máy điều hòa sẽ lượng tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn nhiều so với tổng tải thiết kế ban đầu. Điều này khiến lượng điện năng vào điều hòa sẽ được giảm bớt so với hệ thống điều hòa trước đây.

Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản

Lắp đặt hệ thống điều hòa cực kỳ dễ dàng. Các chuyên viên lắp đặt ưa thích hơn vì không quá phức tạp bởi hệ thống lắp mắt đơn giản và chỉ có 1 cục nóng mà thôi. Ngoài ưu điểm này ra thì người dùng sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm còn tiết kiệm được chi phí. Đặc biệt đáp ứng được với những người kinh doanh.

Giảm tiếng ồn

Một trong những lợi ích lớn và khiến nhiều người chuyển qua điều hòa trung tâm nhất chính là độ ồn của máy điều hòa trung tâm. Cục nóng thường được đặt ở sân thượng hay một phòng riêng do đó tiếng ồn sẽ được tách biệt nên không ảnh hưởng đến người sử dụng trong các căn trong tòa nhà.

Tuổi thọ cao

Đặc tính của điều hòa trung tâm là sử dụng cho các công trình lớn. Bởi thế mà tuổi thọ của hệ thống này sẽ cao hơn rất nhiều so với dòng điều hòa dân dụng. Trung bình, điều hòa dân dụng sẽ có tuổi thọ từ 5-7 năm. Nhưng điều hòa trung tâm sẽ có tuổi thọ từ 10 -15 năm. Nếu được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì độ bền của máy có thể đạt 20 năm. Nếu tính khấu hao trên toàn bộ thời gian sử dụng thì việc đầu tư vào một hệ thống điều hòa trung tâm thấp hơn rất nhiều so với điều hòa cục bộ.

3. Nhược điểm của điều hòa tổng

Bên cạnh những tính năng tuyệt vời kể trên, thì trước khi lắp đặt bạn cần quan tâm đến những nhược điểm của điều hòa trung tâm sau đây:

Điều hòa tổng là gì? Có nên lắp điều hòa tổng không?

Không thích hợp với không gian nhỏ

Như trên đã nói, với công suất mạnh mẽ của mình, điều hòa trung tâm phù hợp nhất đối với những không gian có diện tích lớn. Vì vậy, việc sử dụng điều hòa trung tâm cho những không gian nhỏ dễ dẫn tới lãng phí do hiệu năng của hệ thống ở những trường hợp này sẽ không được khai thác tối ưu.

Trường hợp bạn muốn lắp đặt điều hòa trung tâm không gian sống của mình. Hãy nghiên cứu giải pháp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình với VRV IVS. Với công suất nhỏ hơn, dòng sản phẩm này phù hợp với những không gian >100m2.

Kém hiệu quả nếu nhu cầu sử dụng thấp

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn dưới 50% công suất dàn nóng. Thì việc thường xuyên sử dụng điều hòa ở mức này sẽ dẫn đến lãng phí điện năng tiêu thụ để vận hành hệ thống. Do đó, quý khách cần tính toán thật chính xác nhu cầu sử dụng để tìm ra giải pháp điều hòa phù hợp nhất.

Quá trình sửa chữa tương đối phức tạp

Tuy điều hòa trung tâm có tính tương đối và hoạt động ổn định. Song nếu như xảy ra hỏng hóc thì việc sửa chữa điều hòa trung tâm sẽ đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề cao. Tuy nhiên, quý khách cũng đừng quá lo lắng. Bởi hệ thống điều hòa trung tâm sẽ được hãng cử chuyên gia xuống test máy, sửa chửa và bàn giao trước khi hoạt động bình thường trở lại.

4. Điều hòa tổng giá bao nhiêu?

Như đã trao đổi ngay từ đầu, điều hòa tổng khác biệt hẳn so với điều hòa dân dụng. Chính vì thế chi phí để lắp đặt cho một hệ thống VRV – VRF cũng chiếm một phần kha khá ngân sách của bạn. Bao gồm các loại chi phí như sau:

 • Chi phí cho dàn nóng
 • Chi phí cho các dàn lạnh
 • Chi phí cho hệ thống kết nối dàn nóng và dàn lạnh
 • Chi phí các vật tư phụ đi kèm
 • Chi phí ống gió (nếu lựa chọn dàn lạnh âm trần nối ống gió)
 • Chi phí nhân công lắp đặt

Bảng giá hệ thống điều hòa trung tâm còn liên quan tới rất nhiều thứ. Dieuhoatong chúng tôi luôn muốn mang tới những giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất dành cho bạn. Vì thế chỉ khi bạn trao đổi, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết thì chúng tôi mới có thể tư vấn và báo giá chi tiết nhất cho bạn được.

 • Tình trạng công trình, số phòng cần lắp máy lạnh
 • Công năng của từng phòng
 • Bản vẽ CAD mặt bằng công trình

Chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn lên sơ đồ thiết kế hệ thống điều hòa trung tâm, dự toán lắp đặt điều hòa trung tâm chính xác nhất.

Điều hòa tổng là gì? Có nên lắp điều hòa tổng không?

II. Vậy có nên lắp điều hòa tổng không?

Tổng hợp những ưu và nhược điểm được phân tích ở trên, Điều Hòa Tổng xin giải đáp thắc mắc “có nên lắp điều hòa tổng không?” như sau:

Đối với những công trình rộng lớn và nhiều phòng như: biệt thự, siêu thị, khách sạn, trung tâm thương mại,… Thì chắc chắn nên lắp điều hòa trung tâm. Vì giải pháp này mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng cũng như chủ đầu tư.

Tuy vậy, đối với những công trình có diện tích không quá lớn như gia đình, căn hộ, chung cư,… Việc lắp điều hòa trung tâm cũng có thể trở thành sự mạo hiểu nếu như bạn bỏ qua những nhược điểm và tính phù hợp của hệ thống này. Do đó, trước khi quyết định có nên lắp đặt điều hòa trung tâm cho những không gian này. Quý khách nên xem xét thật kỹ:

 • Xem xét ngân sách đầu tư
 • Xem xét nhu cầu sử dụng
 • Xem xét sự phù hợp của hệ thống

Và nếu như bạn chưa tự tin về quyết định của mình. Tốt nhất hãy tham khảo những tư vấn cần thiết từ chuyên gia điện lạnh của Điều Hòa Tổng để có câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Điều hòa tổng là gì? Có nên lắp điều hòa tổng không?

III. Các loại điều hòa tổng nên dùng nhất hiện nay

Đừng lo lắng! Với hơn 10 năm kinh nghiệm là đơn vị phân phối và lắp đặt điều hòa trung tâm, Điều Hòa Tổng xin gợi ý đến quý khách hàng những sản phẩm điều hòa tổng được tin chọn hàng đầu hiện nay. Mời quý khách tham khảo để lựa chọn cho mình những giải pháp điều hòa phù hợp nhất.

1. Điều hòa trung tâm Daikin VRV

Tiện nghi và sang trọng là 2 tiêu chí mà điều hòa trung tâm VRV Daikin hướng tới. Những công trình dân dụng cao cấp này sở hữu không gian rộng, nhiều phòng chức năng. Do đó, chúng đòi hỏi hệ thống điều hòa phải đáp ứng đủ công suất. Mà vẫn hài hòa với phong cách nội ngoại thất hiện đại. Điều hòa trung tâm kết nối với nhiều dàn lạnh, thiết kế gọn nhẹ là lựa chọn của nhiều chủ đầu tư khi lựa chọn.

Một số ưu điểm của điều hòa trung tâm Daikin VRV:

 • Công suất đa dạng cho quý khách hàng lựa chọn
 • Thiết kế nhỏ gọn và sang trọng cho không gian sống tiện nghi
 • Được trang bị nhiều tính năng thông minh
 • Tuổi thọ cao
 • Tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng do ít bị hỏng vặt

2. Điều hòa trung tâm Toshiba

Điều hòa trung tâm của Toshiba là một thương hiệu hàng tiêu dùng đến từ Nhật Bản. Hệ thống cài đặt và chức năng được trang bị linh hoạt trong lập trình và sử dụng. Hãng có 2 phạm vi hệ thống VRF với sự linh hoạt của bơm nhiệt SMMS và SHRM. Cả hai đều hoạt động rất linh hoạt và hiệu quả.

Ưu điểm của điều hòa trung tâm Toshiba:

 • Hiệu suất sử dụng năng lượng cao
 • Tiết kiệm điện hiệu quả từ 40 – 70% điện năng
 • Thiết kế dàn nóng gọn nhẹ linh hoạt trong lắp đặt và tiết kiệm diện tích không gian lắp đặt.
 • Vận hành ổn định

Điều hòa trung tâm Panasonic (FSV)

Tại Việt Nam, điều hòa dân dụng của hãng Panasonic khá được tin dùng. Nhờ kiểu dáng đẹp cùng thiết kế hiện đại. Năm 2016, hãng giới thiệu dòng điều hòa trung tâm mới FSV-EX mang nhiều cải tiến mới. Tiết kiệm điện năng cao và hoạt động khá ổn định. Hứa hẹn sẽ có những bước đột phá mới trong thời gian tới.

Ưu điểm của điều hòa trung tâm Panasonic (FSV):

 • Hiệu suất vượt trội nhờ cải tiến kỹ thuật
 • Không khí sạch khuẩn nhờ công nghệ Nanoe X
 • Tiết kiệm điện năng vượt trội

IV. Địa chỉ phân phối và lắp đặt điều hòa tổng chính hãng

Việc lựa chọn phương án thi công điều hòa tổng cho biệt thự sẽ mất nhiều thời gian và yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Điều Hòa Tổng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế, thi công điều hòa tổng. Chúng tôi tự tin mang tới cho bạn, giải pháp hiệu quả nhất. Giúp bạn giảm đi thời gian, công sức, cũng như cân đối chi phí đầu tư chính xác nhất.

Với đội ngũ tư vấn, thiết kế, thi công chuyên nghiệp. Điều Hòa Tổng sẽ mang tới cho bạn những giá trị khác biệt sau :

 • Kỹ sư điều hòa không khí nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hòa thông gió
 • Triển khai quản lý giám sát chất lượng, tiến độ công trình
 • Luôn đảm bảo tiến độ thi công, đáp ứng mọi mong muốn về tiến độ chung của dự án.
 • Đội ngũ thi công lắp đặt lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.
 • Gói dịch vụ tối ưu: kiểm tra định kỳ, hỗ trợ sửa chữa cả khi hết bảo hành.
  Điều Hòa Tổng có xưởng sản xuất ống gió. Nên có giá thành cạnh tranh hơn.
 • Nghiên cứu và phát triển áp dụng công nghệ mới nhất phục vụ khách hàng
 • Đội ngũ cố vấn kỹ thuật là các các kỹ sư giàu kinh nghiệm trong ngành.

Để được tư vấn chi tiết về điều hòa trung tâm, báo giá điều hòa trung tâm hay lắp đặt điều hòa trung tâm uy tín. Quý khách hãy nhanh tay liên hệ với Điều Hòa Tổng theo thông tin sau đây:

HotlineL 0964.975.695 Chat Zalo

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội

ĐT: 0964.975.695 - 0974.84.69.76

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.

One thought on “Điều hòa tổng là gì? Có nên lắp điều hòa tổng không?

 1. Pingback: Điều hòa tổng có tốn điện không? - Điều Hòa Tổng

 2. Rastrear teléfono says:

  La mejor aplicación de control parental para proteger a sus hijos – monitoriza en secreto GPS, SMS, llamadas, WhatsApp, Facebook, ubicación. Puede monitorear de forma remota las actividades del teléfono móvil después de descargar e instalar apk en el teléfono de destino.

 3. Rastrear Teléfono Celular says:

  Cuando olvide la contraseña para bloquear la pantalla, si no ingresa la contraseña correcta, será difícil desbloquear y obtener acceso. Si descubre que su novio / novia sospecha, es posible que haya pensado en piratear su teléfono Samsung para obtener más pruebas. Aquí, le proporcionaremos la mejor solución sobre cómo descifrar la contraseña de un teléfono móvil Samsung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *