Bảng báo giá lắp đặt điều hòa VRV chi tiết

Trên thị trường hiện nay, điều hòa trung tâm là sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình có diện tích lớn bởi hiệu suất làm việc vô cùng ổn định và bền bỉ. Có thể nói đây là dòng điều hòa kết hợp được cả tính hiệu quả và thẩm mỹ cho công trình. Việc lắp đặt điều hòa trung tâm giúp tòa nhà đảm bảo được khả năng làm mát nhanh và cục bộ, tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chủ công trình. Bảng báo giá lắp đặt điều hòa VRV chi tiết của Dieuhoatong sau đây sẽ để cho bạn thấy được mức chi phí mình cần bỏ ra để sử dụng.

Bảng báo giá lắp đặt điều hòa VRV chi tiết
Bảng báo giá lắp đặt điều hòa VRV chi tiết

Tuy nhiên tùy thuộc vào từng kiến trúc và cấu trúc của từng tòa nhà khác nhau, sẽ có cách lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn về quy trình cũng như bảng báo giá chi phí lắp đặt tại Dieuhoatong.com

I. Giới thiệu sơ lược hệ thống điều hòa trung tâm

Hệ thống điều hòa trung tâm là hệ thống có tác dụng làm mát cục bộ cho toàn bộ khu vực trong tòa nhà với công suất cực lớn và hoạt động vô cùng bền bỉ. Hệ thống này sử dụng một dàn nóng kết hợp với nhiều dàn lạnh thành một tổng thể để phân phối khí lạnh cho tòa nhà. Các phần chính của bảo dưỡng điều hòa trung tâm bao gồm:

 • Dàn nóng
 • Các dàn lạnh
 • Hệ thống bơm nước và tháp giải nhiệt
 • Đường ống bơm nước cấp lạnh
 • Đường ống phân phối khí lạnh cho tòa nhà
 • Bộ hệ thống điều khiển điều hòa trung tâm

1. Công trình có thể lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm

Do có công suất hoạt động lớn, điều hòa trung tâm phù hợp với các công trình, tòa nhà có diện tích lớn hoặc được chia thành nhiều khu riêng biệt. Những địa điểm phù hợp để hệ thống điều hòa trung tâm có thể phát huy hết hiệu suất làm việc có thể kể đến như:

 • Trung tâm thương mại, siêu thị
 • Trường học
 • Công ty, doanh nghiệp
 • Nhà hàng, khách sạn …

Đây đều là những công trình có đông người qua lại và tần suất sử dụng điều hòa vô cùng cao. Chủ công trình cũng có thể lắp đặt hệ thống này nếu sở hữu biệt thự, nhà phố có diện tích lớn hơn 100m2.

Ngoài việc phát huy hết công suất, lắp đặt điều hòa trung tâm còn giúp bảo vệ tính thẩm mỹ, điều vốn cần thiết đối với những công trình kể trên.

2. Hướng dẫn lắp đặt điều hòa trung tâm VRV đúng chuẩn tại Dieuhoatong

Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt điều hòa trung tâm VRV mà các chủ công trình có thể tham khảo để giám sát, kiểm tra trong quá trình nhân viên kỹ thuật của các đơn vị gia công tiến hành lắp đặt hệ thống, tránh gặp phải sai sót hoặc những sự cố không mong muốn xảy ra. Về cơ bản, khi thiết kế và lắp đặt điều hòa trung tâm với công suất lớn, người ta thường sử dụng hệ thống điều hòa với các dàn lạnh được thiết kế giấu đi ở phía trên trần nhà, điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn an toàn cho người sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm tại Dieuhoatong.com

Bước 1: Tiến hành lắp đặt hệ thống đường ống đồng của điều hòa trung tâm

Ống đồng được lắp đặt phải đúng với yêu cầu và tiêu chuẩn của dòng máy điều hòa được chọn, ngoài ra còn phải được cách nhiệt cả 2 đường đi và về, tách biệt 2 đường ống đồng với nhau bằng nylon cách ẩm. Hàn đường ống chính và đường ống nhanh bằng thiết bị Refnet joint để mối hàn không bị oxy hóa trong quá trình vận hành.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt đường ống xả nước

Sau khi đường ống đồng được lắp đặt hoàn chỉnh, nhân viên kỹ thuật sẽ tiếp tục với đường ống xả nước. Đường ống xả nước phải được làm từ nguyên liệu nhựa PVC và có kích thước phù hợp với kích thước của máy. Độ dốc tối thiểu cần đạt được là 1/100 do sẽ thoát tập trung theo các trục kỹ thuật lạnh của máy. Cần lưu ý cách nhiệt đầy đủ và có đoạn thông hơi trên cùng để tránh hư hỏng đường ống trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt hệ thống dàn nóng và các dàn lạnh

Dàn nóng của hệ thống điều hòa trung tâm Mitsubishi cần được đặt trên bệ bê tông và khoảng cách giữa các máy cần tuân theo quy định. Vị trí đặt dàn nóng thường ở tầng thượng hoặc tầng hầm của tòa nhà để giảm thiểu tiếng ồn tối đa ảnh hưởng đến không gian bên trong công trình.

Dàn lạnh được cố định bằng đai ốc đỡ máy và độ rộng giữa trần và trần giả cần đạt khoảng cách theo đúng yêu cầu sao cho mặt dưới của dàn lạnh và mặt dưới của trần giả cách nhau 10mm. Cần chú ý đặt dàn lạnh nằm ngang để hơi nước ngưng tụ khi phân phối khí lạnh được thoát ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt hệ thống điện, chạy thử máy

Lắp đặt nguồn điện vận hành hệ thống điều hòa cần phải kết nối trực tiếp với hệ thống điện chung của toàn bộ tòa nhà. Để tiện lợi cho việc sửa chữa và bảo trì trong thời gian sử dụng, mỗi khu vực đặt dàn nóng cần có một bảng điện riêng. Bảng điện phải được làm bằng nguyên liệu thép mềm, có độ dày tối thiểu là 1mm, việc lắp đặt nguồn điện cần phải kỹ lưỡng và cẩn thận, không để bất kì đường dây nào bị hở.

Sau khi các bước lắp đặt hệ thống hoàn thành, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành chạy thử hệ thống để kiểm tra toàn diện. Nếu không có lỗi sẽ tiến hành bàn giao và hướng dẫn sử dụng hệ thống cho chủ công trình

3. Chế độ bảo dưỡng định kỳ hệ thống điều hòa trung tâm tại Dieuhoatong

Bảo dưỡng dàn lạnh:

Kiểm tra dàn lạnh, vệ sinh những bộ phận của dàn lạnh như mặt nạ, máng nước ngưng, lưới lọc bụi,… Lắp lại hoàn chỉnh những bộ phận trên, kiểm tra lại và hoàn thiện.

Bảo dưỡng dàn nóng:

 • Kiểm tra dàn nóng, tình trạng làm việc của bộ phận cảm biến nhiệt độ và áp suất.
 • Kiểm tra áp suất hút và đẩy của máy, nạp ga bổ sung cho hệ thống.
 • Kiểm tra các khớp nối ống, băng cách nhiệt và hiệu chỉnh nếu cần thiết.
 • Kiểm tra đường truyền tín hiệu và kết nối của điều khiển giữa outdoor với outdoor, indoor với indoor và indoor với outdoor.
 • Kiểm tra kết nối an toàn của hệ thống, xử lý những rung động của máy trong quá trình vận hành,…
 • Vệ sinh các bộ phận của dàn nóng như dàn ngưng bằng các thiết bị chuyên dụng.

Ngoài ra, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận sau trong hệ thống:

 • Hệ thống điện và điều khiển
 • Aptomat cấp nguồn điện cho hệ thống
 • Làm sạch tủ điện và đầu đấu điện
 • Quạt thông gió, cánh quạt,…
 • Ổ bi, động cơ, giá treo quạt,…
 • Sau khi kiểm tra và vệ sinh toàn bộ hệ thống, nhân viên sẽ vận hành và chạy thử toàn bộ hệ thống để kiểm tra lần cuối, bàn giao lại cho chủ công trình nếu không còn vấn đề nào xảy ra.

II. Những lưu ý cần biết khi lắp đặt điều hòa trung tâm.

Để việc lắp đặt được diễn ra một cách an toàn và không gặp phải sự cố không mong muốn, chủ công trình và nhân viên lắp đặt hệ thống cần lưu ý những vấn đề sau:

Lắp đặt bộ chia gas đúng khoảng cách:

Khoảng cách tối thiểu về kích thước của ống kết nối rẽ trái là 50cm, giữa 2 bộ chia gas là 1 mét. Nếu đường ống ở gần bộ chia gas bị uốn cong, gas chạy trong đường ống sẽ gây ồn. Dòng gas chạy trong đường ống cũng sẽ bị lệch nếu đường ống bị nghiêng, dẫn đến hệ thống hoạt động không hiệu quả như dự tính.

Tính toán lưu lượng nước ngưng đúng chuẩn

Cần tính toán lưu lượng nước ngưng đúng chuẩn để hoạt động thoát nước được diễn ra một cách dễ dàng và suôn sẻ. Có thể tính theo cách tính nhanh gần đúng là 61/h cho mỗi HP, tuy nhiên để có thể tính được lưu lượng nước ngưng chuẩn xác nhất, chủ công trình nên tìm đến và nhờ các chuyên gia tư vấn.

Cách chọn bơm chân không

Chọn bơm chân không đúng cách sẽ giúp quá trình hút chân không hoạt động một cách hiệu quả hơn, có thể tham khảo cách chọn bơm chân không dưới đây:

 • Có thể giảm áp đến mức dưới -100,7 kPaG
 • Có lưu lượng thoát lớn tối thiểu là 40l/ phút.

III. Bảng báo giá lắp đặt điều hòa VRV chi tiết

Bảng báo giá lắp đặt điều hòa VRV chi tiết
Bảng báo giá lắp đặt điều hòa VRV chi tiết

Chi phí lắp đặt điều hòa trung tâm trên thị trường hiện nay rất đa dạng mức giá do có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, quý khách cần lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín và chất lượng để việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm có thể diễn ra một cách đúng tiêu chuẩn, nâng cao tuổi thọ của máy. Dưới đây là thông tin bảng báo giá lắp đặt điều hòa VRV lại Dieuhoatong. Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ đến thông tin sau:

HotlineL 0964.975.695 Chat Zalo

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EDG

VPGD: Số 10 đường 18M, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội

ĐT: 0964.975.695 - 0974.84.69.76

Email: tongkhodieuhoa@gmail.com

Bài viết trong danh mục tin: Tin tức.

One thought on “Bảng báo giá lắp đặt điều hòa VRV chi tiết

 1. Daniel Harriett says:

  I simply wanted to thank you so much once again. I’m not certain the things that I could possibly have used in the absence of those points contributed by you relating to that problem. Previously it was a real challenging circumstance in my opinion, but being able to see a specialised style you treated the issue took me to cry for happiness. I’m happy for your advice and even expect you comprehend what an amazing job you’re doing instructing many others thru your websites. Most probably you’ve never got to know any of us.

 2. Neotonics says:

  My spouse and i ended up being so excited Emmanuel managed to deal with his basic research while using the precious recommendations he got from your own blog. It is now and again perplexing to simply happen to be giving freely ideas which many others might have been selling. We fully grasp we now have you to appreciate because of that. Those explanations you have made, the simple web site navigation, the friendships your site give support to create – it’s got many astonishing, and it is leading our son in addition to us recognize that that theme is interesting, and that is very indispensable. Thank you for the whole thing!

 3. Java Burn says:

  Hello there I am so excited I found your site, I really found you by error, while I was browsing on Bing for something else, Anyhow I am here now and would just like to say many thanks for a incredible post and a all round enjoyable blog (I also love the theme/design), I don’t have time to look over it all at the minute but I have bookmarked it and also added your RSS feeds, so when I have time I will be back to read much more, Please do keep up the great work.

 4. Fitspresso review says:

  Good ?V I should certainly pronounce, impressed with your web site. I had no trouble navigating through all the tabs as well as related information ended up being truly simple to do to access. I recently found what I hoped for before you know it at all. Quite unusual. Is likely to appreciate it for those who add forums or anything, website theme . a tones way for your client to communicate. Excellent task..

 5. Renew review says:

  Together with everything which appears to be building inside this particular area, your perspectives tend to be quite stimulating. Nonetheless, I am sorry, but I do not subscribe to your whole strategy, all be it radical none the less. It would seem to everybody that your commentary are actually not entirely justified and in fact you are your self not really wholly certain of the point. In any event I did enjoy examining it.

 6. Fitspresso reviews says:

  I cherished up to you’ll obtain carried out proper here. The cartoon is attractive, your authored material stylish. nevertheless, you command get bought an impatience over that you would like be delivering the following. in poor health indubitably come more formerly again since exactly the same nearly very incessantly within case you defend this hike.

 7. zencortex says:

  Together with every little thing that seems to be building throughout this specific subject material, all your points of view are actually quite exciting. Even so, I am sorry, but I do not subscribe to your whole idea, all be it exhilarating none the less. It appears to everyone that your commentary are generally not entirely justified and in fact you are generally yourself not wholly confident of the assertion. In any event I did appreciate reading through it.

 8. Fitspresso review says:

  The crux of your writing whilst appearing reasonable originally, did not work properly with me after some time. Somewhere throughout the paragraphs you were able to make me a believer but just for a very short while. I nevertheless have a problem with your leaps in assumptions and you would do well to help fill in those gaps. In the event you can accomplish that, I will surely end up being fascinated.

 9. find more info says:

  We absolutely love your blog and find many of your post’s to be exactly what I’m looking for. Do you offer guest writers to write content to suit your needs? I wouldn’t mind writing a post or elaborating on many of the subjects you write related to here. Again, awesome web site!

 10. Fitspresso Review says:

  The following time I learn a weblog, I hope that it doesnt disappoint me as a lot as this one. I imply, I know it was my choice to read, but I really thought youd have one thing interesting to say. All I hear is a bunch of whining about one thing that you possibly can fix in the event you werent too busy looking for attention.

 11. Fitspresso says:

  Thanx for the effort, keep up the good work Great work, I am going to start a small Blog Engine course work using your site I hope you enjoy blogging with the popular BlogEngine.net.Thethoughts you express are really awesome. Hope you will right some more posts.

 12. adm4d says:

  Do you have a spam issue on this website; I also am a blogger, and I was wondering your situation; many of us have developed some nice practices and we are looking to trade strategies with other folks, please shoot me an e-mail if interested.

 13. adm4d says:

  There are certainly a lot of details like that to take into consideration. That could be a great level to convey up. I supply the thoughts above as general inspiration however clearly there are questions like the one you bring up the place an important factor can be working in honest good faith. I don?t know if finest practices have emerged round issues like that, but I’m certain that your job is clearly recognized as a good game. Both girls and boys really feel the impact of just a moment’s pleasure, for the remainder of their lives.

 14. Sugar Defender says:

  I was curious if you ever considered changing the page layout of your website? Its very well written; I love what youve got to say. But maybe you could a little more in the way of content so people could connect with it better. Youve got an awful lot of text for only having 1 or 2 images. Maybe you could space it out better?

 15. fitspresso says:

  Its like you read my mind! You seem to know a lot about this, like you wrote the book in it or something. I think that you could do with some pics to drive the message home a bit, but instead of that, this is magnificent blog. A great read. I’ll certainly be back.

 16. Java Burn says:

  This design is steller! You obviously know how to keep a reader amused. Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own blog (well, almost…HaHa!) Wonderful job. I really enjoyed what you had to say, and more than that, how you presented it. Too cool!

 17. Lottery Defeater says:

  I know this if off topic but I’m looking into starting my own weblog and was wondering what all is needed to get set up? I’m assuming having a blog like yours would cost a pretty penny? I’m not very web smart so I’m not 100 positive. Any suggestions or advice would be greatly appreciated. Thank you

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *